Tủ Sách Phật Học Ứng Dụng - Bàn Về Chữ Nhẫn

Tủ Sách Phật Học Ứng Dụng - Bàn Về Chữ Nhẫn

Mã sản phẩm: 1106010134793
Tác giả: Huyền Cơ
Tình trạng: Còn hàng
Giá : 47,000VNĐ
Số lượng:  
   - Hoặc -   

Tủ Sách Phật Học Ứng Dụng - Bàn Về Chữ Nhẫn ( Huyền Cơ )

Đối với người chưa bao giờ nghiên cứu Phật giáo thì những triết lý nhà Phật có vẻ mơ hồ và hoang tưởng. Thực tế cho thấy Đức Phật đã đưa ra những lý luận hoàn toàn khách quan và khoa học. Những lời giải đáp của Đức Phật không dựa vào những tín điều độc đoán, cũng không dựa vào trí tưởng tượng mơ hồ, mà căn cứ vào những nhận xét xác đáng trong hiện cảnh những cái tai nghe mắt thấy, những điều có thể chứng nghiệm được. Đức Phật bao giờ cũng dựa trên thực tế để lập luận, vì thế, mặc dù những lời dạy của Ngài đã nói ra trên 2500 năm rồi mà vẫn không hề lạc hậu với hiện tại, mặc dù khoa học đã có nhiều thay đổi. Tủ Sách Phật Học Ứng Dụng được tác giả Huyền Cơ dịch và biên soạn dưới sự giám tu của Tiến sỹ Phật giáo học Nguyễn Tuệ Chân mang đến cho độc giả những kiến thức cơ bản về đạo Phật, những lý thuyết, quy luật đã và đang tồn tại song hành cùng đời sống tín ngưỡng của nhân loại; đồng thời, từ đó chỉ ra các phương thức giúp ứng dụng những giáo lý thiêng liêng này vào cuộc đời thực, giúp hóa giải phiền não, xoa dịu tinh thần. Tựa như giúp một con thuyền, cho người rời bến Mê sang bờ Ngộ, tuyển tập thực sự giá trị và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tủ Sách Phật Học Ứng Dụng tổng hợp những kiến thức cơ bản về đạo Phật, những lý thuyết, quy luật đã và đang tồn tại song hành cùng đời sống tín ngưỡng của nhân loại, được chia thành nhiều quyển với những chủ đề riêng biệt: 100 câu hỏi đáp về Sinh & Tử, Tâm nhẹ nhàng giữa dòng đời xuôi ngược, Nhân & Quả, Bàn về chữ Nhẫn, Bàn về chữ Tham, Bàn về chữ Giận, Cuộc đời là vô thường, Tu là cội phúc, Ngộ về chữ Tu, Chấp trước & Buông xả, Vượt qua nghiệp chướng, Hóa giải hận thù sống đời an lạc, Những hạt đậu biết nhảy, Tử thư tây tạng - Sinh tử vô thường, Dắt chúng sinh thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi ... Độc giả không chỉ được “khai nhãn” trước những lý lẽ nghìn năm của Phật giáo, thấu hiểu một cách tường minh những lời răn dạy từ Đức Phật, mà còn học được cách vận dụng những bài học trí tuệ đầy thâm sâu này vào cuộc sống thường ngày của mình. Cách nhìn nhận sự việc, hiện tượng, cách đối nhân xử thế, cách buông xả những chấp trước, tin vào Nhân - Quả, giảm bớt tham - sân - si... tất cả đều sẽ được tìm thấy trong Tủ Sách Phật Học Ứng Dụng.

Tóm tắt nội dung

Theo dòng thời gian và rút tỉa các kinh nghiệm trong lịch sử, "Nhẫn" đã trở thành trí tuệ cao nhất của con người và được mọi thế hệ học hỏi, lấy đó làm phương châm cho cuộc sống vốn đã quá nhiều đa đoan phức tạp. Nắm bắt được yếu quyết của chữ "Nhẫn", không một trở ngại nào không thể vượt qua, không một gian nguy nào không thể hóa giải.

Thế nhưng, chữ "Nhẫn" trong Hán tự bao gồm chữ "Đao" ở trên chữ "Tâm", biểu hiện ý nghĩa muốn đạt tới "Nhẫn", thì người ta phải hứng chịu không ít đau đớn như đao đâm vào tim. Do vậy, không phải ai cũng có thể "Nhẫn" và "Nhẫn" như thế nào để không trở thành "Nhục" thì lại là vấn đề cần tìm hiểu sâu sắc. Riêng đối với Phật giáo thì chữ "Nhẫn" mang ý nghĩa cao biệt hơn, chính là chữ "Tuệ" mà bậc Bồ Tát hay Phật phải đạt tới tối thượng. "Nhẫn" cũng là một trong những pháp môn giúp người Phật tử tu hành đạt chính quả nên rất cần xem xét cho thấu đáo.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết
Nhà cung cấp Nhà Sách Văn Chương
Nhà xuất bản NXB Thời Đại
Số trang 200
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Trọng lượng 260 gram
Hình thức bìa Mềm
Ngày phát hành 05-03-2012

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Reload

Tag:

Vanchuongbooks.vn - Nhà Sách Văn Chương

Địa Chỉ: 78 - 80 Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, TP.HCM - Điện Thoại: (028) 38307360

Email: vanchuongbooksvn@gmail.com - Website: www.vanchuongbooks.vn

Nhà Sách Văn Chương © 2020 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP